Phajongsak Sangkaew
1
All posts from Phajongsak Sangkaew
Phajongsak Sangkaew in Phajongsak Sangkaew -Fulltime trader,

บันทึกการเทรดวันที่16มิ.ย.ต้องหาทางแก้ไขกันต่อไป

ก่อนอื่นต้องบอกกล่าวเพื่อนๆที่เพิ่งเข้ามาอ่านหรืออ่านมั่งไม่อ่านมั่ง ให้ทราบก่อนว่า กราฟหลักที่ผมใช้ในการเทรดคือtf15นาที ส่วนtf5นาทีไว้หาราคาเข้าออก และtf60 และ30 นาทีเอาไว้ดูเทรน ดังนั้นถ้าผมพูดถึงกราฟในบล็อกโดยไม่ได้บอกtf ก็ขอได้โปรดเข้าใจว่าเป็นtf15นาทีนะครับ
  เช้านี้เปิดหล่นมานิดหน่อย แท่งเทียนแรกที่เกิดเป็นแท่งเขียวแต่ราคาก็วิ่งขึ้นลงเรื่อยๆ บางครั้งเกิดเป็นเข็มบนด้วย เลยต้องรอให้จบแท่งก่อนค่อยดูว่าจะไปทางไหนต่อ ปรากฎว่ากว่าจะจบแท่งก็ขึ้นไปถึงเกือบ985แล้วและเกิดสัญญาณลองจากmacdด้วย สงสัยจะตกรถอีกแล้วเรา จากนั้นก็ตามด้วยแท่งเขียวเข็มนอกbbบนแล้วตามด้วยแท่งแดง เอาละซี แบบนี้อาจไปทางข้างหรือกลับตัวได้ รอดูไปก่อนดีกว่า จากนั้นก็เด้งขึ้นไปหน่อยแล้วก็เหมือนเดิมเลยคือเขียวเข็มนอกbbมาแล้วตาม ด้วยแดง อะไรฟระ แล้วจะไปทางไหนแล้วจะให้ตูทำยังไงอ่ะ จะไม่ให้เล่นเลยหรือไง บ่นเข้าหน่อยเลยไปทางข้างเลยวิ่งในกรอบแคบๆ985-988 ทำไรมะได้เหมือนเดิมจนปิดเที่ยงไปที่986กว่าๆ
  บ่ายเปิดมาก็วิ่งอยู่ในกรอบเดิม พอบ่ายสามก็เด้งขึ้นไปอีกหน่อย วิ่งอยู่ในกรอบแคบอีก988-990จนปิดเย็นไปที่989 โดยที่เราไม่ได้เข้าทำไรเลยทั้งวัน ค่ำ กลับมาทบทวนอีกครั้งว่าทำไงจะไม่เสียโอกาสเข้าเปิดสัญญาในช่วงตลาดเปิด เพราะเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นสองวันติดต่อแล้ว และถ้าไม่ได้เข้าตั้งแต่ต้นเทรนก็หาจังหวะเข้ายากละเพราะนอกจากไม่มั่นใจ แล้วราคาอาจจะย่อไม่เห็นชัดเจนนัก เลยย้อนกลับไปดูกราฟใหม่ว่าถ้าเกิดแท่งเที่ยนแรกราคาขึ้นๆลงๆอยู่ภายในจะมี จุดสังเกตุอื่นมั้ยที่จะเป็นสัญญาณในการเข้าเปิดสัญญา ก็สังเกตุเห็นว่า ในขณะที่แท่งแรกของtf15นาทีฟอร์มตัวอยู่นั้น(ที่วงกลมไว้ทั้งสองวัน) เราสามารถดูแน้วโน้มของการปิดแท่งได้จากtf5นาที คือเมื่อวันศุกร์เปิดด้วยแท่งเขียวนอกbbล่างซึ่งเป็นสัญญาณว่าจะขึ้นละนะ ถึงแม้แดงจะตามมาแท่งนึงแต่ก็ตามมาด้วยเขียวยาว(ที่วงกลมไว้)ซึ่งเป็นสัญญาณ การขึ้น ถ้าจะเปิดลองตรงนี้ก็ได้แถวๆ977-978แล้วไปปิดที่จุดกลับตัวแถวๆ981-982(ที่ เอาสี่เหลี่ยมครอบไว้)แล้วเปิดช้อตต่อเลยที่ราคานั้นและมาปิดที่จุดกลับตัว ล่างประมาณ977-978(ที่เอาสี่เ้หลี่ยมครอบไว้)  ส่วนสำหรับวันนี้ในtf5นาทีเปิดมาเป็นแท่งเขียวและเขียวตืดต่อเลยและอยู่ เหนือเส้น5วันด้วย(ที่วงกลมไว้) จึงใช้อันนี้เป็นเครื่องยืนยันว่าแท่ง15นาทีปิดเขียวแน่ๆได้ และเปิดลองไดเลยแถวๆ979 แล้วไปปิดก่อนตลาดปิดเย็นที่989-990หรือจะถือข้ามไปก็ได้เพราะใน5นาทียังไม่ มีสัญญาณเฟิมกลับตัว
  ต้องจำทริคนี้ไว้แล้วละ เผื่อใช้ถ้าเกิดเหตุการณ์อย่างวันศุกร์กับวันนี้อีก จะได้ไม่เสียโอกาส
  ไปดูพรุ่งนี้กันมั่งครับ
  tf week เกิดแท่งเขียวตันอยู่เหนือเส้น5วันแต่ยังไม่ชนเส้นbbt อินดี้เป็นขึ้นทุกตัวและstoอยู่ในเขตsuperด้วย น่าจะเป็นสัญญาณในการขึ้นรอบต่อไปนะครับtf day เกิดแท่งเขียวตันยาวตัดผ่านเส้น5วันขึ้นไป อินดี้ส่วนใหญ่เป็นขึ้น ยังงี้น่าจะขึ้นต่อนะครับ รับ 972 947 1002 1018tf 60 นาที อยู่ในเขื่อนขาขึ้น อินดี้เป็นขึ้นหมดและstoอยู่ในเขตsuperด้วย แท่งเทียนล่าสุดเป็นแท่งแดงสั้นมีใส้บนอยู่เหนือเส้น5วัน น่าจะขึ้นต่อได้ครับ รับ 980 967 ต้าน 993 1004tf 15 นาที อยู่ในเขื่อนขาขึ้น ระยะสั้นอยู่ในสามเหลี่ยมทางขึ้น อินดี้ส่วนใหญ่เป็นขึ้น แท่งเทียนล่าสุดเป็นแท่งแดงอยู่เหนือเส้น5วันมีสัญญาณช้อตจากsto อันนี้ก็น่าจะขึ้นต่อนะครับ แต่อาจจะขอไปทางข้างหน่อยก่อนแล้วค่อยขึ้น รับ 983 979 974 ต้าน 993 997 1004สรุป น่าจะขึ้นต่อนะครับแต่อาจจะขอไปทางข้างนิดนึงก่อนก็ได้
  บายเลยครับ