Phajongsak Sangkaew
0
All posts from Phajongsak Sangkaew
Phajongsak Sangkaew in Phajongsak Sangkaew -Fulltime trader,

บันทึกการเทรดวันที่19 มิ.ย.เป็นเพราะไม่ได้วางแผนการเทรดแท้ๆ

ffex

เช้านี้เปิดเด้งขึ้นไปถึง988กว่าๆ สัญญาณลองจากstoใน15และ30นาทีก็มา ทำท่าจะเป็นทางขึ้น แต่พอกระดานหุ้นเปิดเท่านั้นแหละ หล่นพรวดเลย ลงไปถึง981กว่าๆในแท่งเดียว แบบนี้ใครจะทำไรทันล่ะแล้วก็ไปทางข้างในกรอบ981-983 สัญญาณช้อตเริ่มมา ยังไม่ทำไร พอเที่ยงหล่นอีกทีในแท่งเดียวเหมือนเดิม มาถึง975แล้วก็เด้งไปปิดเที่ยงที่977กว่าๆ ทำไรไม่ทันเหมือนเดิม
ระหว่างตลาดพักกลางวันก็ลองมานั่งดูกราฟว่าเราพลาดอะไรไป ปรากฎว่าที่จริงราคาเบรคเทรนล่างลงมาตั้งแต่สิบโมงทั้ง3tfคือ15 30 และ 60 นาที แล้วใน15นาทีราคาขึ้นไปทดสอบเทรนแล้วไม่ผ่านตอบสิบโมงสี่สิห้า แท่งเทียนเปลี่ยนเป็นแดง ใน30นาทีเหมือนกัน ราคาขึ้นไปทดสอบเทรนตอนสิบเอ็ดโมงแล้วไม่ผ่าน แท่งเทียนเปลี่ยนจากเขียวเป็นแดง ส่วนใน60นาทีนั้นเป็นแท่งแดงใต้เส้น5วันต่อเนื่อง และเบรคสามเหลี่ยมลงด้วย(ที่ผมวงกลมเอาไว้) ความจริงตามระบบก็ควรจะเปิดช้อตตรงนี้แถวๆ982ได้ แต่เรามัวแต่พะวงไปดูสัญญาณอื่นๆเลยพลาดการสังเกตุตรงนี้ไป ซึ่งไม่น่าพลาดเพราะการเบรคเทรนก็คือจุดเข้าเปิดสัญญาที่สำคัญมากอันนึง เราเขียนติดไว้ที่คอมด้วย แต่ไม่ได้ดู แล้วจะเขียนไว้ทำไมฟระ อดค่าตัวเองไม่ได้ เลยพลาดโอกาสอันงามในวันนี้ไป
เปิดบ่ายมาหล่นอีก3จุดแล้วลงต่อถึง971กว่าๆแล้วก็สวิงทางข้างใน กรอบกว้างๆ971-975 พอถึงตอนนี้เราก็หมดโอกาสเข้าแล้ว และเป็นกลางทางแล้วด้วยซึ่งเราไม่ค่อยอยากเข้า สี่โมงราคาก็เบรคล่างลงไปถึง969แล้วก็เด้งมาปิดเย็นไปที่972.8


ตกค่ำมาทบทวนดูอีกทีว่าที่พลาดวันนี้เหตุใหญ่ๆเป็นเพราะอะไร ประการแรกคือเช้ามาก่อนเปิดตลาดไม่ได้ทบทวนระะบบในการเปิดสัญญา ประการต่อไปคือไม่ได้วางแผนในการเทรดไว้ล่วงหน้า ที่จริงเมื่อวิเคราะห์กราฟเสร็จในตอนกลางคืนควรจะวางแผนไว้เลยว่า ถ้าตลาดเปิดมาเป็นแบบไหนแล้วจะต้องทำอะไร อย่างวันนี้ ต้องวางแผนไว้ตั้งแต่เมื่อคืนว่า 1.ถ้าเปิดมาแล้วเด้งหรือเป็นทางขึ้นจะดูสัญญาณอะไรในการเปิดสัญญา หรือดูการเดินทางของแท่งเทียนว่าจะผ่านเส้นไหนบ้างแล้วจะทำอะไร 2.หรือถ้าเปิดมาแล้วออกทางข้าง จะทำอะไรหรือไม่ทำอะไร 3.หรือถ้าเปิดมาแล้วหล่น ดูสัญญาณอะไร หรือถ้าเบรคเทรนล่างลงควรจะสังเกตุอะไรต่อไป เช่นสัญญาณ หรือการขึ้นไปทดสอบเทรนแล้วผ่านหรือไม่ผ่านแล้วจะทำอะไร ยังงี้เป็นต้น ทั้งหมดนี้เราเคยบันทึกไว้แล้วทั้งนั้นแต่ไม่ทำ สมน้ำหน้าตัวเองจริงๆ ต่อไปถ้าผมพลาดมาซ้ำๆกันแบบนี้อีกเพื่อนๆช่วยเตือนหรือด่าผมหน่อยนะครับ จะได้จดจำเสียที
วันศุกร์อีกแล้วครับท่าน สุขสันต์วันหยุดครับ บายเลยครับ