Phajongsak Sangkaew
0
All posts from Phajongsak Sangkaew
Phajongsak Sangkaew in Phajongsak Sangkaew -Fulltime trader,

บันทึกการเทรดวันที่ 10 มี.ค.59 เห็น แต่ไม่ทำ งงตัวเองเหมือนกัน

tfex

เช้านี้เปิดมาพอๆกับที่ปิดไป แล้วก็ออกทางข้างในกรอบ894-899 ยังไม่มีสัญญาณอะไรที่ชัดเจน ในtf2นาทีขีดเส้นบน/ล่างได้สามเหลี่ยมทางข้าง สิบเอ็ดโมงครึ่งก็หล่นเลย หลุดกรอบล่าางลงมาทั้งสองเส้น ปกติควรจะเปิดช้อตได้เลย แต่มันลงเร็วมากจนไม่ควรตาม ไว้รอเด้งน่าจะดีกว่า เกือบเที่ยงลงมาถึง889แล้วก็เด้ง ใน2นาทีเกิดสัญญาณลองครบเงื่อนไข ใน15นาทีก็เป็นเข็มล่างแล้วตามด้วยเขียว น่าจะเปิดลองตรงนี้ก็ได้ แต่ไม่แน่ใจว่าจะเด้งเพื่อลงต่อหรือเปล่า เลยคิดว่ารอดูก่อนดีกว่า ราคาก็ขึ้นไปปิดเที่ยงที่892กว่าๆ แท่งเทียนขึ้นไปชนเส้น50วันแล้วไม่ผ่าน เปลี่ยนจากเขียวเป็นแดง บ่งบอกว่าอาจจะลงละนะ ที่จริงจะเปิดช้อตตรงนี้ก็ได้แถวๆ892-893 เพราะถือเป็นการขึ้นไปชนแนวต้านแล้วไม่ผ่าน แต่เห็นว่าจะปิดเที่ยงแล้ว เลยยังไม่ทำไรดีกว่า
เปิดบ่ายมาก็หล่นเลย สมน้ำหน้าตัวเองจริงๆที่ไม่เปิดช้อตก่อนปิดเที่ยง บ่ายสองครึ่ง ใน15และ30นาทีก็เป็นเข็มล่าง สี่โมงสี่สิบห้า ใน15นาทีเขียวก็มา ใน2นาทีก็มีสัญญาณลองครบเงื่อนไขอีกครั้งแถวๆ887 ควรจะเปิดลองแถวนี้ได้ แต่ไม่งั้นดิ พอใน15นาทีแท่งเขียวจบ แดงกลับตามมาเสียนี่ เลยทำให้เราชะงัก ราคาก็ขึ้นไปถึง889แล้วก็ออกทางข้าง บ่ายสามยี่สิบก้เด้งอีกที ขึ้นไปถึง895แล้วออกทางข้างอีก บ่ายสามครึ่ง ใน15แท่งเทียนขึ้นไปชนเทรนล่างที่เบรคลงมาเมื่อเช้าแล้วไม่ผ่าน กลับลงมาเป็นแท่งแดง บ่งบอกว่าเด๋วจะลงละนะ และ30นาทีแดงก็มา บ่ายสามสี่สิบ ใน2นาทีสัญญาณฃ้อตก็มาครบเงื่อนไขแถวๆ894 ใจคิดจะเปิดช้อตตรงนี้เหมือนกัน แต่ด้วยความที่วันนี้ราคาค่อนข้างผันผวน ความไม่มั่นใจเลยเข้ามาเยือน เลยคิดว่ารอลงมาชนแนวรับซะก่อนว่าจะเด้งไหม ไม่เด้งค่อยเปิดช้อตตามก็ได้ ราคาลงมาชนเส้น20วันแล้วก็เด้งจริงๆ แต่เด้งนิดเดียว บ่ายสี่โมงกว่าก็ลงต่อ ไปถึง885 แล้วก็เดงขึ้นไปปิดเย็นที่887.9


ค่ำกลับมาทบทวนความผิดพลาดในวันนี้ ความจริงการเคื่อนไหวของแท่งเทียนในวันนี้เป็นไปตามระบบทุกอย่าง ทั้งการเบรคเทรน การขึ้นไปทดสอบเทรนแล้วไม่ผ่าน การเกิดเข็มนอกbb/แนวรับ/แนวต้าน การเกิดสัญญาณใน2นาที ล้วนแล้วเป็นไปตามระบทั้งสิ้น และเราก็อ่านออกว่าอะไรจะเกิดขึ้น แต่ที่ไม่ได้ลงมือทำอะไรเลยก็เพราะความลังเล และความไม่มั่นใจ ทำให้ไม่ทำตามระบบ เลยเสียโอกาสไปอย่างน่าเสียดาย สงสัยต้องงดเทรด ตั้งหลักซักหน่อยละมั้ง มาดูพรุ่งนี้กันครับ
tf week แท่งเทียนกลายเป็นโดจิแดงเหนือเส้น5วัน นอกเทรนบน อินดี้ยังเป็นขึ้นหมดอยู่ แบบี้อาจจะออกทางไหนก็ได้ครับtf day เกิดแท่งแดงยาวอยู่เหนือเส้น5วัน อินดี้ส่วนใหญ่เป็นขึ้น อันนี้ก็ยังไม่เด่นฃัดครับ อาจจะลงหรือออกทางข้างก็ได้ รับ 877 852 ต้าน 914 917tf 60 นาที ออกทางข้างในเขื่อนขาขึ้น อินดี้เป็นลงหมด แท่งเทียนล่าสุดเป็นแท่งแดงยาวมีใส้ล่างอยู่เหนือเส้น5วัน แต่เริ่มเบรคเทรนล่างลงมาแล้ว แบบนี้มีโอกาสลงต่อได้ครับ นอกเสียจากว่าแท่งพรุ่งนี้จะกลับขึ้นไปอยู่เหนือเทรนล่างได้ รับ 880 872 ต้าน 906 922tf 15 นาที ยังออกทางข้างในเขื่อนขาขึ้น อินดี้เป็นลงหมด แท่งเทียนล่าสุดเป็นแท่งแดงสั้นอยู่ใต้เส้น5วัน อันนี้อาจจะลงต่อหรือออกทางข้างก็ได้ครับ รับ 883 868 ต้าน 897 906สรุป มีโอกาสที่จะลงหรือออกทางข้างก็ได้
พรุ่งนี้ของดเทรดหนึ่งวันนะครับ ขอใช้เวลาทบทวนตัวเองหน่อย ขอให้ทุกท่านโชคดีในการเทรดครับ