Phajongsak Sangkaew
0
All posts from Phajongsak Sangkaew
Phajongsak Sangkaew in Phajongsak Sangkaew -Fulltime trader,

บันทึกการเทรดวันที่21ม.ค.59 ไม่มีสมาธิ เลยพลาดโอกาส

tfex

เช้านี้เปิดโดดขึ้นไปร่วม10จุด แล้วย่อหน่อยแล้วไปทางข้างในกรอบแคบๆ773-775 สิบโมงกว่าๆใน2นาทีเกิดสัญญาณช้อตครบเงื่อนไข แต่ใน15นาทียังเป็นแท่งเขียวอยู่ เลยรอก่อน พอสิ่โมงสิบห้าก็เป็นเข็มบนนอกbbบน แล้วตามด้วยแดง แบบนี้บอกว่าเด๋วอาจจะลงละนะ เราก็กะว่าถ้าราคาเบรคกรอบที่ขีดไว้ก็จะเปิดตามละ แต่เห็นราคานิ่งๆอยู่ เลยหันไปทำธุระ เพลินไปนิด กลับมาดูอีกทีสิบเอ็ดโมงกว่าๆ ปรากฎว่าหล่นไปเรียบร้อยแล้วถึง768กว่าๆแล้วก็ไปทางข้างละ พลาดอีกแล้วซีเรา ต้องหาทางเข้าใหม่ละ สิบเอ็ดโมงสิบห้า ใน15นาทีเกิดเข็มล่างนอกเส้น5วัน เลยกะว่าถ้าแท่งถัดมาเป็นแดงก็จะเปิดช้อตตามละ แต่โดจิดันมาซะนี่ ยังงี้ก็ไม่แน่ว่าจะลงต่อหรือเปล่าอะดิ อาจจะออกทางข้างหรือเด้งก็ได้ เลยรอแท่งต่อไปก่อน แท่งต่อมาแดงยาวมาเลย แล้วลงต่อเนื่องถึง761แล้วก็เด้ง ยังงี้เราก้เข้าไม่ทันเหมือนเดิม ตกรถอีกละ แล้วราคาก็ปิดเที่ยงไปแถวๆ764 ถึงตอนนี้ก็ทำไรไม่ได้ละ รอบ่ายดีกว่า
บ่ายเปิดมาหล่นเลย ลงไปถึง756แล้วก็เด้ง บ่ายสองสี่สิบห้าใน2นาทีก็เกิดสัญญาณลองครบเงื่อนไข ใน15นาทีแท่งเทียนลงมาชนเทรนล่างแล้วก็ไม่ผ่าน กลับเป็นแท่งเขียวกลับขึ้นไป มันน่าเปิดลองตรงนี้จริงๆ แต่เห็ว่าวันนี้เทรนมันลง เลยคิดว่ารอแท่งเทียนขึ้นไปยืนเหนือเส้น5วันใน15นาทีให้ได้ก่อนแล้วค่อยเข้า ปรากฎว่าพอราคายืนเหนือเส้น5วันได้แล้ว แต่ขึ้นไปชนเส้น20วันแล้วไม่ผ่าน เป็นแท่งแดงกลับลงมา เลยไม่ได้เข้าอีกละ จากนั้นราคาก็ขึ้นๆลงๆ เลยคิดว่าไม่ทำไรแล้วละ จนปิดเย็นไปที่766.6ค่ำกลับมาทบทวน วันนี้เราพลาดหลายครั้งด้วยกัน ดังนี้
1.ตอนเปิดเช้ามาเมื่อมีสัญญาณช้อตใน2นาทีครบเงื่อนไขนั้น ใน15นาทีก็เกิดเข็มบนนอกbbบนด้วย และตามด้วยแดงจนจบแท่งตอนสิบโมงครึ่ง ตรงนี้น่าจะเปิดช้อตได้เลยแถวๆ774-775 แต่เรากลับตั้งใจรอให้ราคาเบรคเส้นล่าง773ลงก่อน ซึ่งก็ไม่ผิด แต่เป็นการปล่อยเวลาให้ผ่านไปจนพลาดจนได้ ในขณะเดียวกัน เราไม่ได้สังเกตุ macd cloud ใน2นาที ที่ลดลงมาเรื่อยๆตั้งแต่มีสัญญาณช้อตครั้งแรก จะเรียกว่าเป็นไดหมีก็ได้ ซึ่งเป็นสัญญาณว่าราคาที่นิ่งๆอยู่นั้นเด๋วจะลงแน่นอน ทั้งๆที่เราเคยบันทึกไว้ว่า ในกรณีมีสัญญาณใน2นาทีแล้วราคายังนิ่งๆอยู่ ให้ดู macd cloud เป็นแนวโน้ม แล้วเข้าตามสัญญาณได้เลย แต่เรากลับพลาดเสียเองที่ไม่ได้ดูในจุดนี้
สรุปว่าในช่วงแรกมีสัญญาณเฟิมในการลงถึง2อย่าง คือเข็มบนนอกbbบนใน15นาทีแล้วตามด้วยแดง และ macd cloud ใน2นาทีเป็นทางลง แต่เราไม่ได้ใช้ประโยชน์ตรงนี้เลย เพราะการไม่มีสมาธิจดจ่อในการเทรดแท้ๆเลย กลับไปทำธุระอย่างอื่นจนพลาดจุดสำคัญไป
ซึ่งถ้าเข้าตั้งแต่แรกแถวๆ774-775 แล้วมาปิดตอนเด้งก่อนปิดเที่ยงและมีสัญญาณลองครบเงื่อนไข แถวๆ763 ก็น่าจะได้ซักสิบจุดละ
2.ตอนบ่ายที่เกิดสัญญาณลองครบเงื่อนไขใน2นาที และใน15นาทีเป็นแท่งเขียวลงมาชนเทรนล่างแล้วไม่ผ่าน กลับเป็นแท่งเขียวขึ้นไป ตรงนี้ก็น่าจะเปิดลองได้เลย แต่เรากลับรอให้แท่งเทียนขึ้นไปยืนเหนือเส้น5วันก่อน ทำให้ช้าไปจนเข้าไม่ได้

ซึ่งถ้าเข้าตั้งแต่แรกแถวๆ758 แล้วก้ไปปิดเอาข้างบนตอนชนเส้น20วันแล้วไม่ผ่าน แถวๆ766 ก้พอได้บ้างละ
วันนี้ สรุปว่าที่พลาดไปหลักใหญ่คือ ไม่มีสมาธิในการเทรด และไม่ได้ดูอินดี้และสัญญาณต่างๆให้คบถ้วนตามที่ได้บันทึกไว้ แบบนี้ไม่น่าให้อภัยตัวเองเลย เป็นบทเรียนสำคัญที่ต้องจดจำไว้เลย(แล้วต่อไปก็พลาดเหมือนเดิมอีก อิ อิ)ยิ่งคิดยิ่งช้ำ มาดูพรุ่งนี้กันดีกว่าครับ

tf week แท่งเขียวสั้นลงอยู่เหนือเส้นbbb มีใส้บนขึ้นไปชนเส้น5วัน อินดี้ยังเป็นลงหมดอยู่ แบบนี้อาจจะออกทางข้างหรือลงก็ได้ครับtf day เกิดแท่งแดงอยู่เหนือเส้น5วัน มีใส้ล่างยาวลงมานอกเส้น5วัน อินดี้ส่วนใหญ่เป็นขึ้น อันนี้ต้องดูแท่งพรุ่งนี้ึครับ ถ้าเขียวมาก็ขึ้น แดงมาก็ลง หรือไม่แน่ อาจจะไปทางข้างก็ได้ รับ 745 ต้าน 783tf 60 นาที ออกข้างทางลงในสามเหลี่ยมทางข้าง อินดี้ส่วนใหญ่เป็นลง แท่งเทียนล่าสุดเป็นแท่งเขียวยาวมีใส้ล่าง ตัดผ่านเส้น5วันลงมาชนเทรนล่าง อันนี้อาจจะไปทางข้างก่อนนะครับ รับ 759 752 746 ต้าน 769 776 783tf 15 นาที สวิงทางข้างอยู่ในสามเหลี่ยมทางข้างเหมือนกัน อินดี้เป็นขึ้นหมด แท่งเทียนล่าสุดเป็นแท่งเขียวตัดผ่านเส้น5วัน 20วัน และ 50วัน ขึ้นไปชนเส้น100วันและbba แบบนี้อาจจะขึ้นต่อหรือออกทางข้างก็ได้ครับ รับ 759 751 746 ต้าน 776 779 787สรุป ออกได้ทุกหน้าครับ555 สุดที่จะคาดได้ครับ รอดูตลาดเฉลยดีกว่า อิ อิ
บายเลยครับ