Phajongsak Sangkaew
0
All posts from Phajongsak Sangkaew
Phajongsak Sangkaew in Phajongsak Sangkaew -Fulltime trader,

บันทึกการเทรดวันที่ 19 ม.ค.59 มัวแต่ต่อราคาเลยพลาดโอกาสไปเยอะเลย

tfex

เช้านี้เปิดมาพอๆกับที่ปิดไป แล้วก็เด้ง เห็นใน15นาทีแท่งเทียนลงมาชนเส้น20วันแล้วไม่ผ่านลงไป เป็นแท่งโดจิแล้วตามด้วยเขียว เป็นสัญญาณว่าจะเด้ง พอแน่ใจว่าแท่งต่อมาเป็นแท่งเขียวแน่เลยตัดสินใจเปิดลองตามระบบ15นาที ที่760 แต่ราคาวิ่งขึ้นไป ไม่ทัน เลื่อนเป็น761ก็ยังไม่ได้ เลยตั้งไว้ตรงนั้น เพราะเคยไล่ราคาเปิดไป พอแมท ราคาก็กลับมามาที่ตั้งไว้เดิม ครั้งนี้ก็คิดว่าน่าจะย่อลงมาอีกได้ แต่ไม่เป็นงั้นดิ ไปแล้วไปลับเลย คราวนี้ก็หาทางเข้าไม่ได้ละ สงสัยต้องรอย่อก่อน สิบโมงครึ่ง ใน30นาทีเป็นแท่งเขียวยาว มาพร้อมสัญญาณลองจากema แต่ตามด้วยแดง เลยรอดูก่อน สิบเอ็ดโมง ใน15นาทีเป็นเข็มบนแดงนอกbbบน แล้วตามด้วยเขียว บ่งบอกว่ามีโิกาสขึ้นต่อได้ สิบเอ็ดโมงสิบนาที สัญญาณช้อตใน2นาทีก็มาครบเงื่อนไข แต่เราเชื่อมั่นสัญญาณใน15นาทีมากกว่าว่าน่าจะขึ้นต่อ กระดานหุ้นก้เขียวปื๋อเลย เลยยังไม่ทำไร ดูสถานะการณ์ไปก่อน จากนั้นราคาก็ออกทางข้าง ใน15นาทีแดงก็เริ่มมา แต่ยังใจเย็นไว้ก่อน ก่อนปิดเที่ยงเขียวยาวมา ใน2นาทีก็มีสีญญาณลอง แม้ไม่ครบเงื่อนไขก็ขอเชื่อแท่งเทียนใน15นาทีละ เลยเปิดลองไปที่769.3 แล้วราคาก็เด้งไปปิดเที่ยงแถวๆ771
บ่ายเปิดมาขึ้นต่อ ขึ้นไปถึง780กว่าๆตอนบ่ายสองสี่สิบห้า แล้วย่อ แล้วก็ออกทางข้าง ใน15นาทีเป็นเข็มแดงบนนอกbbบน ใน30นาทีก็เป็นเข็มเขียวบนนอกbbบนเหมือนกัน แบบนี้ราคาอาจมีการกลับตัวหรือออกทางข้างได้ รอแท่งต่อไปก่อนว่าเขียวหรือแดงจะมา ถ้าเขียวมาก็ขึ้นต่อ ถ้าแดงมาก็หยุด หรือย่อ แล้วแดงก็มา ใน2นาทีก็มีสัญญาณช้อตครบเงื่อนไขด้วย พอจบแท่งเลยตัดสินใจปิดลองไปที่778.5 ได้มา9.2จุด จากนั้นราคาก็ไปทางข้างในกรอบ777-781 ที่จริงช่วงนี้อินดี้ส่วนใหญ่บอกว่าอยากจะลงนะ แต่ทำไมไม่ยอมลงก็ไม่เข้าใจเหมือนกัน หรือมีใครดันไว้ฟระ แล้วก็ปิดเย็นไปที่779.6 ตอนที่ปิดไปแล้วนั้นราคาก็เด้งขึ้นไปถึง781กว่าๆแล้วกลับมาอยู่ในกรอบเดิม ซึ่งสูงกว่าราคาที่ปิดไปนิดหน่อย แต่เราไม่เสียดาย เพราะเราทำตามระบบ ย่อมไม่ได้ราคาที่ดีที่สุดอยู่แล้ว และเป็นการฝึกจิตใจให้ไม่โลภได้ด้วย อิ อิค่ำ กลับมาทบทวน ช่วงที่ควรจะเปิดลองตอนตลาดเปิดเช้านั้น ที่เราพลาดไปเพราะคิดว่าเด๋วราคาก็ย่อลงมาแบบที่เคยเป็น แต่กลับไม่เป็นยังงั้น ทีหลังคงต้องตั้งราคาดักไว้ หรือใส่ราคาMPเลย ไม่งั้นวันนี้ได้เพิ่มอีก7-8จุดละ อักอันนึงก็คือ ตอนสิบโมงสิบห้า ใน2นาทีราคาย่อลงมา มีสัญญาณช้อตครบเงื่อนไข แต่ราคาไม่ไปไหนเท่าไหร่ macd cloudก็ออกทางข้างแคบๆ แล้วพอสิบโมงครึ่ง สัญญาณลองก็มา macd cloud ก็เริ่มเป็นขึ้นอีก ที่จริงก็เป็นสัญญาณให้เปิดลองแถวนี้ได้ แถวๆ763-764(ที่วงกลมไว้) เมื่อเช้าเราก็คิดอยู่เหมือนกันว่าน่าจะเปิดลองแถวๆนี้ แต่ด้วยความที่ไม่ชอบเข้ากลางทาง เลยทำให้พลาดจุดนี้ไปอีกจุดนึง ยังงี้ต่อไปต้องคิดใหม่ทำใหม่แล้วละ ถ้าเป็นกลางทางแล้วราคาย่อมาแล้วเด้งแบบนี้ มีสัญญาณและอินดี้อื่นๆสนับสนุนด้วย ก็น่าจะเปิดสัญญาณได้นะ จริงมั้ยครับพี่น้อง
มาดูพรุ่งนี้กันมั่งครับ
tf week แท่งเขียวยาวขึ้น ใส้บนหายไป อยู่เหนือเส้นbbbขึ้นไปชนเส้น5วัน สัญญาณลองจากstoมาแล้วด้วย อินดี้ส่วนใหญ่เป็นลง แบบนี้มีโอกาสขึ้นต่อได้ครับtf day เกิดแท่งเขียวยาวตัดผ่านเส้น5วันขึ้นไปชนเส้น20วันและbba อินดี้ส่วนใหญ่ยังเป็นลง อันนี้อาจจะขึ้นต่อหรือออกทางข้างก็ได้ครับ รับ 745 ต้าน 783 806tf 60 นาที ยังเป็นทางขึ้นในเขื่อนขาลงอยู่ อินดี้เป็นขึ้นหมด แท่งเทียนล่าสุดเป็นโดจิอยู่เหนือเส้น5วัน แบบนี้มีโอกาสออกทางข้าง ขึ้นหรือลงก็ได้ครับ รับ 769 759 ต้าน 783 788 792tf 15 นาที สวิงกว้างมาก ตอนนี้เป็นทางขึ้น อินดี้ส่วนใหญ่เป็นขึ้น แท่งเทียนล่าสุดเป็นแท่งเขียวสั้นอยู่เหนือเส้น5วัน ดูอินดี้แล้วน่าจะลงนะครับ แต่ก็อาจจะออกทางข้างก็ได้ รับ 766 751 ต้าน 787 797สรุป งงเหมือนกันครับว่าจะไปทางไหนกันแน่ ไว้รอดูตลาดพรุ่งนี้แล้วกันนะครับ อิ อิ
พรุ่งนี้ไม่อยู่ครับ ไปตจว. คงจะกลับดึก อาจจะเข้ามาโพสต์ไม่ได้ ขอให้ทุกท่านโชคดีในการเทรดครับ บายครับ