Phajongsak Sangkaew
0
All posts from Phajongsak Sangkaew
Phajongsak Sangkaew in Phajongsak Sangkaew -Fulltime trader,

บันทึกการเทรดวันที่14ม.ค.59 เช้าไม่อยู่ บ่ายเลยไม่ได้ทำไร

tfex

ช่วงเช้าไม่อยู่ครับ มีธุระ เข้ามาบ่าย เห็นเปิดหล่นมาแล้วก็หล่นต่อ แล้วก็เด้ง วันนี้สัญญาณตรงตามระบบ2นาทีเป๊ะเลยในช่วงเช้า เพราะหลังจากราคาหล่นมาแล้วออกทางข้างในกรอบ788-782 สิบโมงครึ่งใน15นาทีสัญญาณช้อตจากemaก็มา แท่งเทียนก็ขึ้นไปชนเส้น20วันแล้วไม่ผ่าน พอสิบเอ็ดโมงแดงก็มา ใน2นาทีก็มีสัญญาณช้อตแถวๆ780-781ในเวลาเดียวกัน สัญญาณเฟิมกันทั้งสองtfแบบนี้ชัวร์ว่าน่าจะลง แล้วก็ลงจริงๆ สิบเอ็ดโมงสี่สิบห้าใน15นาทีก็เป็นเข็มล่างแดงลงมาชนเส้นbbb แล้วพอเที่ยงแท่งถัดมาก็เป็นเขียว มีใส้ล่างด้วย แบบี้บ่งบอกว่าจะกลับเป็นขึ้นละนะ จากนั้นอีกแป๊ปนึงถึงเที่ยงแปดนาที สัญญาณลองใน2นาทีก็มา สัญญาณทั้งสองtfเฟิมแบบนี้ก็ปิดช้อตแล้วเปิดลองได้เลย แถวๆ775แล้วก็ปิดเที่ยงไปที่779กว่าๆ
เราเข้าตลาดมาบ่าย เปิดมาโดดเลย ขึ้นไป5จุดแล้วไปทางข้างทำท่าจะขึ้นต่อ บ่ายสองครึ่งใน15นาทีสัญญาณลองมา แต่แท่งเทียนเป็นเข็มบนแดง ก็งงๆอยู่เหมือนกันว่าจะเอาไงแน่ เพราะมันขัดกันอยู่ บ่ายสองสี่สิบห้า เขียวโดจิก็ตามมา ใน2นาทีสัญญาณช้อตก็มาครบเงื่อนไข ดูว่าใน15นาทีและ2นาทีมีความขัดแย้งกันอยู่ ถ้าเราถือลองมาก็คงปิดไปแถวนี้ที่785 แล้วก็รอดูอาการ แต่เมื่อเราเข้ามาตอนบ่ายมือว่างอยู่ เห็นแบบนี้เลยไม่กล้าเปิดช้อตตามสัญญาณ2นาที จากนั้นราคาก็ออกทางข้างแบบลงหน่อยๆ ใน15นาทีก็มีทั้งแท่งเขียวแท่งแดง ยังไม่มีอะไรที่เฟิมกับสัญญาณใน2นาที เลยจำใจต้องรอดูก่อน บ่ายสามห้าสิบได้เรื่องเลย หล่นโครมลงไปถึง775กว่าๆ ใน15นาทีเป็นแท่งแดงยาวตัดผ่านเส้น20วันลงมา แล้วตามด้วยแท่งแดงเข็มล่าง มาพร้อมสัญญาณช้อตจากema แบบนี้ก็ตกรถอีกแล้วอะดิเรา จากนั้นราคาก็ออกทางข้างในกรอบ775-779 สี่โมงเกือบครึ่งสัญญาณลองใน2นาทีก็มาครบเงื่อนไข แต่ใน15นาทีแท่งเทียนเป็นเขียวมั่งแดงมั่งเกาะอยู่แถวๆเส้น5วัน ไม่เฟิมว่าจะไปทางไหนเลย แบบนี้อยู่เฉยๆดีกว่า แล้วก็ปิดเย็นไปที่777.5 โดยที่เราไม่ได้ทำไรเลยค่ำกลับมาทบทวนว่าในช่วงบ่าย ที่ราคาลงมาตามสัญญาณของ2นาทีโดยที่ใน15นาทียังไม่เฟิมนั้น ต่อไปควรจะดูอะไรเพิ่มเติมดี ลองมาสังเกตุ macd cloud ใน2นาทีดู เห็นว่าหลังจากที่มีสัญญาณช้อตครบเงื่อนไขแล้วนั้น macd cloudก็เป็นสีแดงและเป็นทางลง ดูว่าเป็นไดหมีก็ได้ เลยคิดว่าต่อไปถ้าสัญญาณใน2นาทีและแท่งเทียนใน15นาทีไม่เฟิมกัน ก็น่าจะดูตัวนี้แทนได้ วันหลังถ้ามาแบบนี้อีกจะลองดูครับ
มาดูพรุ่งนี้กันครับ
tf week แท่งเขียวสั้นลง มีใส้บนเพิ่มมา อยู่ใต้เส้น5วัน กะลังตัดผ่านเส้นbbbลงมา อินดี้ยังเป็นลงหมดอยู่ แบบนี้มีโอกาสออกทางข้างได้ครับtf day เป็นเข็มเขียวบนออกนอกเส้น5วัน ขึ้นไปชนเส้น20วันและbba อินดี้มีทั้งขึ้นลงพอๆกัน แบบนี้อาจจะออกทางข้างหรือย่อก็ได้ครับ รับ 745 ต้าน 806tf 60 นาที เริ่มสวิงออกทางข้าง อินดี้มีทั้งขึ้นลงพอๆกัน แท่งเทียนล่าสุดเป็นแท่งแดงสั้นมีใส้ล่างยาวอยู่ใต้เสน5วัน มาพร้อมสัญญาณช้อตจากema แบบนี้มีโอกาสลงหรือออกทางข้างก็ได้ครับ รับ 772 769 ต้าน 783 792tf 15 นาที สวิงออกทางข้างเหมือนกัน อินดี้เป็นลงหมด แท่งเทียนล่าสุดเป็นแท่งแดงสั้นมีใส้บนอยู่ที่เส้น5วัน ก่อนหน้านี้มีสัญญาณช้อตจากemaมาแล้วด้วย อันนี้ดูท่าอยากจะลงต่อนะครับ รับ 772 766 ต้าน 787 792สรุป อาจจะออกทางข้างหรือลงก็ได้
บายเลยครับ