Pattara Suriyawong
2
All posts from Pattara Suriyawong
Pattara Suriyawong in Pattara Suriyawong,

โจรยกเค้าบ้าน “แพนเค้ก” สูญกว่า 2 แสน

ตำรวจ สน.มีนบุรี รับแจ้งเหตุคนร้ายขึ้นบ้าน “แพนเค้ก” ดาราสาวสวยช่อง 7 ฉกนาฬิกาโรเล็กซ์พร้อมทรัพย์สินมูลค่ากว่า 2 แสนบาท ตร.เร่งสอบสวนคนในบ้าน คาดคนในชี้เป้าโจร
       
       วันนี้ (23 ม.ค.) เมื่อเวลา 09.00 น. พ.ต.ท.เทพทัต เมตตพันธุ์ พนักงานสอบสวนผู้ชำนาญการพิเศษ สน.มีนบุรี รับแจ้งเหตุคนร้ายเข้าไปลักทรัพย์ภายในบ้านเลขที่ 295/3 หมู่บ้านริมสวน รามอินทรา ถนนรามอินทรา แขวงมีนบุรี เขตมีนบุรี กทม. ซึ่งเป็นบ้านของน.ส.เขมนิจ หรือแพนเค้ก จามิกรณ์ นักแสดงสาวชื่อดังทางช่อง 7 จึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อม พ.ต.อ.ศราวุธ จิตต์ระเบียบ รอง ผบก.น.3 พ.ต.อ.สราวุธ จินดาคำ ผกก.สน.มีนบุรี พ.ต.ท.พงศ์กิตติ์ พินิจลิขิตศักดิ์ รอง ผกก.สส.บก.น.3 พ.ต.ต.สมคิด ประเชิญสุข สว.สส.สน.มีนบุรี เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนสน.มีนบุรี และเจ้าหน้าที่ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐาน
       
       ที่เกิดเหตุเป็นบ้านหลังเดี่ยวสองชั้น ปลูกติดกัน 3 หลัง มีรั้วรอบขอบชิด บนพื้นที่ขนาด 1 ไร่ ราคาประมาณ 12 ล้านบาท พบน.ส.เขมนิจ หรือแพนเค้ก จามิกรณ์ หรือ พร้อมนายนทีเทพ จามิกรณ์ และนางนวลนง จามิกรณ์ พ่อและแม่ ยืนรอพาเจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบที่บริเวณชั้น 2 ภายในห้องน้ำอยู่ภายในห้องเก็บของซึ่งใช้เป็นห้องนอนของนางนวลนง ตรวจสอบพบร่องรอยนิ้วมือและนิ้วเท้าของคนร้ายเปื้อนดินติดอยู่บริเวณพื้น ห้องน้ำ โถชักโครก และอ่างล้างหน้าจำนวนมาก นอกจากนี้ยังพบร่องรอยเดินออกไปทางระเบียงที่อยู่ด้านนอก เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานจึงได้เก็บรอยนิ้วมือและเท้าเพื่อเป็นหลักฐาน
       
       จากการสอบสวน นางนวลนง จามิกรณ์ อายุ 51 ปี มารดาของแพนเค้ก กล่าวว่า บ้านหลังที่โดนคนร้ายขึ้นบ้านนั้น คือบ้านเลขที่ 295/3 ซึ่งอาศัยอยู่กัน 3 คน คือ ตัวแม่ แพนเค้ก และลูกสาวซึ่งเป็นน้องของแพนเค้ก ส่วนบ้านเลขที่ 295/2 ที่อยู่ติดกันนั้นจะมีคุณพ่อของแพนเค้กและลูกชายอยู่ และบ้านเลขที่ 295/1 หลังสุดท้ายจะมีคุณแม่หรือยายของแพนเค้ก พร้อมแม่บ้านและคนขับรถอาศัยอยู่ทั้งหมด 6 คน โดยเมื่อวานนี้ช่วงประมาณ 20.00 น. ครอบครัวตนเองได้ออกไปรับประทานอาหารนอกบ้านที่อยู่ในย่านนั้น และกลับมาประมาณ 21.30 น. จากนั้นทางแพนเค้กก็ได้ถอดนาฟิกาโลเล็กซ์ 1 เรือนราคาประมาณ 150,000 บาท แหวนทองล้อมเพชร 1 วง ราคาประมาณ 50,000 บาท และต่างหูเพชร 1 คู่ ราคาประมาณ 15,000 บาท รวมมูลค่าประมาณ 215,000 บาท วางไว้อยู่ที่บริเวณอ่างล้างหน้าภายในห้องน้ำ
       
       ต่อมา เวลาประมาณ 01.00 น. ตนเองกับลูกสาวก็เข้านอนตามปกติ เมื่อตื่นขึ้นมาเวลาประมาณ 8.00 น. ก็ได้ลุกเพื่อจะไปเข้าห้องน้ำก็ต้องตกใจ เพราะพบรอยเท้าบริเวณชักโครก หน้าต่าง และพรหมเช็ดเท้า มาดูหน้าอ่างล้างหน้าพบว่า นาฬิกา แหวนทอง และต่างหูได้หายไปและรอยนิ้วมือจำนวนมาก จึงเอะใจและคิดว่าคนร้ายเข้ามาลักทรัพย์ภายในบ้านอย่างแน่นอน จึงได้รีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ โดยเบื้องต้นไม่ได้สงสัยใครเป็นพิเศษเพราะส่วนใหญ่ละแวกบ้านก็จะเป็นคน รู้จักกัน จะมีเพียงแม่บ้านที่เดินทางไป-กลับ ก่อนหน้านี้ก็จะมีช่างเคยมาซ่อมแซมอุปกรณ์ภายในบ้านที่เคยเข้าออก และอีกอย่างทางหมู่บ้านนั้นมีมารตราการรักษาความปลอดภัยเป็นอย่างดีและยังมี ตู้แดงของทางสน.มีนบุรีติดอยู่หน้าบ้านไว้อีกด้วย หลังจากนี้จะให้เป็นหน้าที่ของทางตำรวจติดตามตัวคนร้าย และจะมีการระมัดระวังมากขึ้น
       
       ด้าน น.ส.เขมนิจ หรือแพนเค้ก จามิกรณ์ กล่าวว่า บ้านหลังนี้ตนเองและครอบครัวอยู่มาประมาณ 6 ปี แล้ว ซึ่งไม่เคยเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น เพิ่งจะเป็นครั้งแรกที่โดนคนร้ายขึ้นบ้านขณะที่มีคนอยู่ภายในบ้าน ตนรู้สึกตกใจเป็นอย่างมาก โดยปกติตนเองและครอบครัวจะไม่ค่อยได้ล็อกประตูและหน้าต่างสักเท่าไหร่ เนื่องจากตนมั่นใจในการรักษาความปลอดภัยของหมู่บ้าน และของที่หายไปนั้นตนเองก็จะวางไว้เป็นที่ประจำบริเวณอ่างล้างหน้า ส่วนนาฬิกาเรือนที่หายไปนั้นตนรู้สึกเสียดายเป็นอย่างมาก เพราะตนเองนั้นได้ใส่เป็นประจำ หลังจากเหตุการณ์นี้ซึ่งแต่ก่อนไม่เคยต้องระมัดระวังอะไร ต่อไปนี้ต่อระมัดระวังมากยิ่งขึ้น โดยการปิดล็อคประตู-หน้าต่าง ตรวจตราให้รอบคอบ และทิ้งท้ายว่าวันนี้เป็นวันเกิดของคุณแม่ด้วย “แฮปปี้เบิร์ดเดย์ เซอร์ไพร์สมาก”
       
       ทางด้าน พ.ต.ต.ศักดิ์สุนทร เปรมานนท์ หรือสารวัตรหมี สารวัตรฝ่ายงบประมาณ 3 สำนักงานงบประมาณและการเงิน ได้เดินทางมาพร้อมกับบิดาและมารดามาดูที่บ้านดาราสาว “แพนเค้ก” ด้วยความเป็นห่วง ผู้สื่อข่าวถามว่า ในฐานะที่เป็นตำรวจทางด้านคดีจะรวดเร็วขึ้นหรือไม่ พ.ต.ต.ศักดิ์สุนทร กล่าวว่า ไม่มีอะไรเป็นพิเศษครับก็ให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจทำไปตามหน้าที่แบบคดีทั่วไป เพียงแต่ฝากเพื่อนตำรวจที่สน.มีนบุรี ให้ช่วยๆ ดูหน่อยเพียงเท่านั้นครับ ที่เดินทางมาวันนี้ก็ตั้งใจจะมารับไปรับประทานอาหารร่วมกันทั้งครอบครัวที่ ร้านอาหารเทอเรซ 61 ถนนรามอินทรา ละแวกใกล้เคียงหมู่บ้านเพียงเท่านั้น
       
       ต่อมาเวลา 15.00 น. พ.ต.อ.สราวุธ จินดาคำ ผกก.สน.มีนบุรี เดินทางมาตรวจสอบที่เกิดเหตุภายในห้องน้ำชั้น 2 และกล่าวว่า เบื้องต้นได้สอบพยานแวดล้อมแล้วจำนวน 5-6 ปาก เป็นพยานบุคคลละแวกหมู่บ้านและยามรักษาความปลอดภัย หลังจากนี้จะต้องรอผลลายนิ้วมือจากเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเพื่อเป็น แนวทางสืบสวนติดตามตัวคนร้าย พร้อมประสานภาพกล้องวงจรปิดจากป้อมยามรักษาความปลอดภัยของหมู่บ้านมาตรวจสอบ เพื่อเร่งติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป