Phajongsak Sangkaew
0
All posts from Phajongsak Sangkaew
Phajongsak Sangkaew in Phajongsak Sangkaew -Fulltime trader,

บันทึกการเทรดวันที่ 8 ม.ค.59 เข้าตามระบบแล้วคัทไป

tfex

เช้านี้เปิดเด้งขึ้นไป8จุดแล้วก็ออกทางข้าง ใครยังไม่ปิดช้อตมะวานซวยเลย ตลาดไทยก็แบบนี้แหละครับ จากนั้นราคาก็วิ่งในกรอบ752-755 สิบโมงสิบนาทีสัญญาณช้อตใน2นาทีมาครบเงื่อนไข เลยเปิดช้อตไปที่752 แล้วราคาก็ออกทางข้างแล้วเด้งอีก นี่ขนาดเรารอแท่งแดงเฟิมแ้วนะ ยังเด้งอีก ทีหลังต้องรอ2แท่งละมั้ง แล้วเราก็เช็คแท่งเทียน15และ30นาทีแล้วนะว่าเป็นแดง ไม่เป็นไร ดูไปก่อน แท่งเทียน30นาทีดันจบเป็นเข็มล่างเขียว ท่าไม่ดีแล้วแฮะ แต่แดงตามมา เลยใจเย็นรอดูก่อน พอเที่ยงกว่าเท่านั้นแหละ แท่งเทียนใน15และ30นาทีก็เปลี่ยนเป็นเขียว ใน15นาทีขึ้นไปยืนเหนือเส้น5วันด้วย macd cloud ใน2นาทีก็เริ่มเป็นขึ้น เลยตัดสินใจคัทไป ได้ที่754.9 โดนไป2.9จุด ก่อนปิดเช้าเด้งเลย ขึ้นไปถึง758กว่าๆแล้วลงมาปิดที่757กว่าๆ ใจคิดว่าอยากจะเปิดลองตามก่อนปิดเที่ยงเหมือนกัน(ที่วงกลมไว้ใน2นาที) แต่เห็นมันย่อลงมาเลยไม่แน่ใจว่าเปิดบ่ายมาจะเป็นไง รอหน่อยดีกว่า
เปิดบ่ายมาขึ้นต่อเลย แบบนันสต้อปไปถึง765กว่าๆแล้วไปทางข้างในกรอบ761-765 มีสัญญาณช้อตใน2นาทีแบบครบเงื่อนไขให้เห็นเหมือนกัน แต่เราไม่เข้าละ ดูท่าวันนี้จะมีเทรนมากกว่าสวิง และใน15และ30นาที สัญญาณลองจาก ema ก็มาทั้ง2tf ที่จริงควรจะเปิดลองที่แท่งเขียวของ15นาทีที่ตามสัญญาณลองมา แถวๆ759-760 ตามระบบemaของ15นาที(ที่วงกลมไว้ใน15นาที) แต่เห็นเป็นเข็มนอกbbบน เลยรอดูอีกแท่ง เผื่อแดงตามมาก็อาจจะออกทางข้างหรือย่อก็ได้ แต่พระเจ้าช่วยกล้วยทอด เขียวตันยาวมาเลย คราวนี้เป็นไงล่ะ ก็เข้าไม่ทันอะดิ ตรูหนอตรู อุตส่าห์รอบคอบดูให้เป็นตามระบบแล้วยังโดนกลั่นแกล้งอีก ราคาก็ออกทางข้างในกรอบเดิมเรื่อยๆจนบ่ายสี่โมงสิบห้าก็เด้งอีกทีไปวิ่งใน กรอบ765-769 แบบนี้เราไม่ทำไรละ จนปิดเย็นไปที่766.5
ค่ำกลับมาทบทวน ตอนเราเปิดช้อตตามสัญญาณนั้นก็ไม่ผิด เพราะยังไม่แน่ว่าราคาจะสวิงหรือเป็นเทรน มีสัญญาณก็เข้าไว้ก่อน ผิดทางค่อยคัทเอา แล้วก็ได้คัทจริงๆ แต่ลักษณะที่ราคาววิ่งไปทางข้างในกรอบแคบๆแบบตอนเช้านั้น ตามระบบบอกว่าถ้าเบรคด้านใดด้านหนึ่งก็จะไปต่อเลยถ้ามีวอลลุมมาด้วย ตอนก่อนเที่ยงก็เข้าเงื่อนไขนี้จริงด้วย ตอนเบรคขึ้นไปที่เราคิดว่าน่าจะเปิดลองนั้น ถ้าไม่มีแท่งแดงสลับมาให้เราชะงักเสียก่อน แล้วพอไม่ได้เข้าต้นเทรนคราวนี้ก็หาทางเข้ายากละ ทีหลังสงสัยต้องใส่เลยไม่ต้องคิดมาก แต่ไม่รู้จะทำได้หรือเปล่า อิ อิ
วันศุกร์อีกแล้วครับท่าน สุขสันต์วันหยุดครับ บายเลยครับ