Phajongsak Sangkaew
1
All posts from Phajongsak Sangkaew
Phajongsak Sangkaew in Phajongsak Sangkaew -Fulltime trader,

บันทึกการเทรดวันที่4ก.ย.. ปิดสัญญาตามระบบ ได้มาจึ๋งเดียว ยังงี้คิดใหม่ทำใหม่ดีมั๊ย

ถือลองมาจากเมื่อวานที่1050.6 เช้านี้เปิดมาใกล้เคียงกับที่ปิดเมื่อวานแล้วแท่งถัดมาก็เป็นแดง ลงด้วยไปถึง1053กว่าๆแล้วเด้ง มีสัญญาณช้อตจากstoติดมาด้วย แต่ยังไม่ปิดลองรอดูแท่งถัดไปก่อน แล้วก็ตามมาด้วยเขียว เลยปล่อยไปงั้นก่อน สิบเอ็ดโมงครึ่งขึ้นทะลุแนวต้าน1058ไปถึง1059กว่าๆแป็ปเดียวแล้วลงมาที่เดิม พอเที่ยงแดงเริ่มมา ยังไม่ทำไร รออินดี้ให้ไปทางเดียวกันกับสัญญาณอันที่สองมาก่อน จากนั้นแดงก็ตามมาเรื่อยๆจนปิดเที่ยงไปที่1055กว่าๆ ยังไม่มีสัญญาณช้อตตามมาเลยยังไม่ทำไร
  บ่ายเปิดมาย่อเลย แดงมาพร้อมกับสัญญาณช้อตจากmacd ยัง ยังไม่ทำไร รอแท่งถัดไปก่อน แล้วแดงก็ตามมา เลยปิดลองไปที่1054.8 ได้มา4.2จุด น้อยเดียวเอง แต่เราทำตามระบบ ช่างมันเถอะ แต่ตัดสินใจยังไม่เปิดช้อต รอสัญญาณตัวที่สามคือemaก่อน เพราะดูแล้วหลังจากที่เราปิดไปราคาก็ขึ้นๆลงๆแถวๆ1055+ - ถ้าemaยังไม่ตัดลงอาจมีเด้งได้ แล้วแดงก็มาเรื่อยๆแต่ค่อนข้างจะเป็นโดจิซะส่วนใหญ่ แสดงถึงมีการต่อสู้ระหว่างฝ่ายเหนือฝ่ายใต้อยู่ ยังไม่แน่ชัดว่าฝ่ายไหนจะขนะ แล้วก็ปิดเย็นไปที่ 1055 วันนี้เลยมือว่าง รอดูสถานการณ์พรุ่งนี้ก่อนดีกว่าตกค่ำลองมาทบทวนดูก็พบว่า การทำตามระบบนั้นมีโอกาสได้มากกว่าเสีย แต่อาจจะได้น้อย แบบที่เกิดขึ้นวันนี้ ทั้งๆที่มีบางจังหวะราคาขึ้นไปถึง1059กว่าๆแต่เราก็ไม่ได้ประโยชน์จากตรง นั้นเลย กลับมาดูกราฟอีกทีสังเกตุได้ว่า หลังจากเกิดสัญญาณช้อตแล้วแท่งเทียนยังเป็นเขียวอยู่และขึ้นไปทะลุแนวต้าน แล้วหล่นนั้น ในtf50นาทีเป็นเข็มยาวมากแล้วตามด้วยแดง ในtf15นาทีเป็นที่งแท่งคู่เขียวแดงยาวและเข็มยาวด้วย แล้วตามด้วยแดง ในtf5นาทีเป็นเข็มนอกbbยาวมากแล้วตามด้วยแดงเหมือนกัน(ที่ผมวงกลมไว้ทั้ง สามtf) หลังจากนั้นราคาก็ค่อนข้างไปทางลงตลอด ดังนั้นจึงน่าจะเป็นข้อสังเกตุได้ว่าในการทำตามระบบนั้น เมื่อเกิดสัญญาณลองหรือช้อตแล้ว หลังจากนั้นถ้ามีสัญญาณกลับตัวอย่างแข็งแรงตามมาหลายๆtf ก็น่าจะปิดสัญญาได้เลยไม่ต้องรอสัญญาณเฟิมตัวที่สอง เราคิดว่าต่อไปจะเอางี้ละกัน ลองดูว่าผลจะเป็นไง
ไปดูพรุ่งนี้กันมั่งครับ
tf week ยังเป็นแท่งเทียนเขียวยาวพอสมควรมีใส้บนล่าง อินดี้ยังเป็นขึ้นหมดค่อนข้างแข็งแรงอยู่ มีสัญญาณลองจากstoค้างอยู่ ดูท่าทางอยากจะขึ้นต่อนะครับ  tf day ยังเป็นทางขึ้น แท่งเทียนที่เกิดเป็นแท่งแดงสั้นอยู่เหนือเส้น5วัน อินดี้ยังเป็นขึ้นหมดและค่อนข้างแข็งแรง แบบนี้มีโอกาสขึ้นต่อได้ครับ รับ 1020 ต้าน 1084tf 60 นาที ยังเป็นขาขึ้น อินดี้ส่วนใหญ่เป็นขึ้น แท่งเทียนล่าสุดเป็นแท่งเขียวสั้นมีใส้บนอยู่ใต้เส้น5วัน อันนี้ยังก้ำกึ่งครับ อาจจะไปทางข้างก่อนก็ได้ รับ 1052 1046 ต้าน 1060 1075tf 15 นาที เริ่ม ออกทางข้างอีกครั้ง อินดี้ส่วนใหญ่เป็นขึ้น แท่งเทียนล่าสุดเป็นแท่งเขียวสั้นอยู่ที่เส้น5วันและ20วัน อันนี้ก็ทำนายยากครับ ดูท่าน่าจะออกทางข้างนะครับ รับ 1049 1046 1043 1039 ต้าน 1059 1061 1065สรุป ไม่อยากคาดเดาเลยครับ เอาเป็นว่าอาจจะไปทางข้างก็ได้นะครับ
  พรุ่งนี้มาดูเฉลยกัน บายเลยครับ