Phajongsak Sangkaew
0
All posts from Phajongsak Sangkaew
Phajongsak Sangkaew in Phajongsak Sangkaew -Fulltime trader,

บันทึกการเทรดวันที่29ก.ย.สามวันนี้ได้รับบทเรียนที่ต้องจดจำจริงๆ

tfex

วันนี้ตื่นสายครับ นอนน้อยมาหลายวัน เข้าตลาดมาก็เห็นหล่นมาถึง863แล้วเด้ง ใน15และ30นาทีเป็นแท่งเขียวนอกbbล่าง ตามหลักเปิดลองได้เลยเพราะเด๋วราคาก็จะขึ้นมาหาbbaเอง แต่เราเปิดคอมมาก็เห็นแท่งที่สองมาแล้ว ราคาก็ขึ้นไปถึง867แล้วและทำท่าว่าจะออกทางข้าง แต่ใน30นาทีมีสัญญาณลองจากstoมา เลยยังไม่ทำไร จากนั้นราคาก็ออกทางข้างในกรอบแคบ866-868 สิบเอ็ดโมงราคาขยับขึ้นไปวิ่งในกรอบ867-870 สิบเอ็ดโมงครึ่งสัญญาณลองจากmacdใน15นาทีมาพร้อมแท่งเขียวแล้วตามด้วยเขียว ครบเงื่อนไขเปิดลองตามระบบเราแล้ว ควรจะเปิดลองตอนสิบเอ็ดโมงสี่สิบห้าแถวๆ868 แล้ววันนี้อาจจะมีการทำวินโดว์เดรสซิ่งด้วย แต่เห็นกระดานหุ้นแดงแจ๋เลย ไม่รู้ว่าจะดันขึ้นไปปิดหน้าต่างให้เขียวไหวไหม เพราะที่ผ่านมาเคยปิดแบบราคาลงเหมือนกัน เลยเกิดความไม่แน่ใจอีกละ ยังไม่ทำไรดีกว่า ราคาก็ยังไปทางข้างเรื่อยๆจนปิดเที่ยงไปที่867กว่าๆ
บ่ายเปิดมาก็ยังวิ่งอยุ่ในกรอบเดิม บ่ายสองครึ่งขยับขึ้นไปวิ่งในกรอบ868-872 บ่ายสามสัญญาณลองจากmacdใน30นาทีก็มาพร้อมแท่งเขียว เป็นการยืนยันการขึ้นได้อีกอย่าง แต่เห็นกระดานหุ้นยังแดงเถือกอยู่ เลยไม่แน่ใจว่าจะโดนหลอกหรือเปล่า บ่ายสามครึ่งได้เรื่องเลย เขียวยาวมาทั้งสองtf ใน15นาทีสัญญาณลองจากemaก็มา ราคาก็เด้งพรวดแบบนันสต้อปเลย เป็นไงล่ะ มัวแต่ลังเลว่าจะปิดหน้าต่างด้านบนไม่ไหว ที่ไหนได้ ไม่รู้ใครดันจนเซ็ทเขียวเลย แล้วราคามีย่อตอนเกือบสี่โมงหน่อยแถวๆ877 แต่เราไม่เข้าละ ดูว่าขึ้นมาเยอะแล้ว เด๋วแรงดันหมดจะแย่เอา แล้วราคาก็เด้งอีกนิดนึงไปถึง879กว่าๆตอนสี่โมงสิบห้า แล้วหนังก็เปลี่ยนม้วนเลย ราคาดิ่งลงแบบนันสต้อปอีกเหมือนกันแล้วก็ปิดเย็นไปที่870 ปิดหน้าต่างได้มันส์จริงๆวันนี้ เป็นไปอย่างที่กูรูบอกไว้จริงๆว่า การปิดหน้าต่างส่วนใหญ่จะดันก่อนสี่โมง แล้วพอสี่โมงสิบห้าจะทิ้ง ดังนั้นต้องเข้าก่อนเมื่อมีสัญญาณแล้วออกตอนสี่โมงสิบห้า แล้วไปช้อตซีรี่ต่อไปเลย
ตั้งแต่วันศุกรืมาถึงวันนี้ เราได้บทเรียนที่ดีมากในการไม่ทำตามสัญญาณแล้วทำให้เสียโอกาสไปเยอะมาก อันนี้ต้องจำไว้เลย รวมทั้งวิธีการเทรดในวันที่มีวินโดว์ฯด้วย ไปดูพรุ่งนี้กันมั่งครับ ซีรี่zนะครับ
tf week เกิดแท่งแดงสั้นมีใส้บนล่างอยู่ใต้เส้น5วัน อินดี้ส่วนใหญ่เป็นลง แบบนี้อาจจะลงต่อหรือออกทางข้างก็ได้ครับ


tf day อยู่ในเขื่อนขาลง แท่งเทียนที่เกิดเป็นเข็มเขียวบนอยู่นอกเส้นbbb อินดี้เป็นลงหมด ยังงี้มีโอกาสลงต่อครับ รับ 830 825 ต้าน 887 898tf 60 นาที ระยะยาวอยู่ในเขื่อนขาขึ้น ระยะสั้นอยู่ในสามเหลี่ยมทางลง อินดี้มีทั้งขึ้นลงพอๆกัน แท่งเทียนล่าสุดเป็นแท่งแดงยาวมีใส้บนล่างอยู่เหนือเส้น5วัน มาพร้อมสัญญาณลองจากmacd อันนี้อาจจะลงต่อหรือออกทางข้างก็ได้ครับ รับ 844 831 ต้าน 867 874tf 15 อยู่ในเขื่อนขาลง อินดี้ส่วนใหญ่เป็นลง แท่งเทียนล่าสุดเป็นโดจิเขียวอบู่ที่เส้น5วัน มาพร้อมสัญญาณช้อตจากema แบบนี้ท่าทางอยากจะลงต่อนะครับ รับ 844 839 ต้าน 857 866สรุป น่าจะออกได้สองทางครับ ไม่ลงต่อก็ไปทางข้างละครับ
บายเลยครับ