Phajongsak Sangkaew
0
All posts from Phajongsak Sangkaew
Phajongsak Sangkaew in Phajongsak Sangkaew -Fulltime trader,

บันทึกการเทรดวันที่ 4 ม.ค.59 เข้าตามระบบแต่โดนต้อป

tfex

สวัสดีปีใหม่ครับเพื่อนๆ เป็นไงครับหยุดยาว คงมีความสุขกับการท่องเที่ยวหรือพักผ่อนกันทุกคนนะครับ ปีใหม่นี้ผมตั้งใจว่าจะทำตัวเป็นคนมีวินัย ทำตามระบบอย่างเคร่งครัด ไม่รู้จะทำได้แค่ไหน อิ อิ
เช้าเปิดหล่นโครมเลย สิบกว่าจุดถึง782 แล้วก็ออกทางข้าง ใน30นาทีสัญญาณช้อตจากemaมา และแท่งแรกของ15และ30นาทีเป็นโดจิแล้วตามด้วยเข็มล่างแดงนอกbbล่าง สิบโมงสิบใน2นาทีมีสัญญาณลองครบเงื่อนไข ค่าmacdลงไปถึง -3 แล้วใน30และ15นาทีเขียวเริ่มมา เลยตัดสินใจเปิดลองไปตามระบบที่784ต้อป779 จากนั้นราคาก็ไปทางข้างในกรอบ784-787 ใน15และ30นาที macd hist เริ่มเป็นเขียวตามกันมา ท่าทางจะดี จนปิดเที่ยงไปที่785กว่าๆ
เปิดบ่ายมาเท่านั้นแหละหล่นเลย ลงไปถึง780แล้วก็ออกทางข้าง ยังไม่ทำไรเพราะระบบยังเป็นลองอยู่ บ่ายสองสี่ห้าได้เรื่องเลย ลงมากินต้อปเราที่779แล้วกลับขึ้นไปอยู่ในกรอบเดิม แบบนี้แกล้งกันนี่หว่า บ่ายสามโมงสิบหล่นอีก ลงไปถึง777กว่าๆแล้วไปทางข้างในกรอบ777กว่าๆ-781 สวิงอยู่ในนี้แหละ สัญญาณใน2นาทีก็ยังเป็นลองอยู่ macd hist ใน30และ15นาทีก็ดูว่าเป็นไดวัวนะ แท่งเทียนก็ยังเป็นขึ้นๆลงๆอยู่ มันขัดๆกันชอบกล จะเปิดลองซ้ำก็เสียว เลยยังไม่ทำไร รอดูก่อนดีกว่า จนปิดเย็นไปที่777.7ค่ำกลับมาทบทวน ที่จริงสัญญารช้อตมาตั้งแต่ก่อนหยุดยาวแล้ว ใน2นาทีมาในช่วงเช้า ใน15นาทีมาก่อนตลาดปิดเย็น แต่ใครจะกล้าเช้าล่ะ หรือใครจะกล้าถือข้ามหยุดยาวมั่ง ถ้ามีผมขอนับถือจิตใจเลย ส่วนในวันนี้เราก็เข้าตามระบบ ซึ่งความจริงระบบนี้ไม่ต้องตั้งต้อปก็ได้ เข้าแล้วถือไปจนกลับทางน่ะแหละ แต่เราติดนิสัย เข้าทีไรต้องตั้งต้อปไว้ก่อน อย่างวันนี้ถ้าไม่ได้ตั้งต้อปเราจะกล้าถือไปไหมในเมื่อยังไม่มีสัญญาณกลับ ตัวที่เข้าเงื่อนไข แต่ราคาลงไปลึกถึง777กว่าๆ ใจเราจะนิ่งพอที่จะไม่คัทได้ไหม ในเมื่อสัญญาณและอินดี้หลายอย่างก็ยังเป็นลองอยู่ อันนี้ก็ไม่รู้เหมือนกัน เพราะวันนี้โดนต้อปไปก่อนที่จะถึงสถานการณ์นี้ ต้องรอดูพรุ่งนี้ว่าระบบเราจะโอเคมั้ย
บ่ายนี้หล่นเพราะเม่าตกใจตลาดจีนที่ต้องปิดการซื้อขายไปเพราะตกเกินจุดเบรค แล้วตลาดยุโรปเปิดมาก็ตกใจตามมาอีก หล่นกันระนาว แล้วตอนนี้ดาวก็ร่วงอีก แล้วพรุ่งนี้ไทยจะเป็นไงล่ะ สงสัยระบบเราจะเอาไม่อยู่ซะละมั้ง รอดูกันไปครับ อิ อิ
มาดูพรุ่งนี้กันครับ
tf week เกิดแท่งแดงสั้นอยู่ใต้เส้น5วัน แต่ยังไม่เบรคเทรนล่างลงไป อินดี้ยังเป็นลงหมดเหมือนเดิม ดูท่าอยากจะลงต่อนะครับtf day เกิดแท่งแดงลงมาอยู่ใต้เส้น5วัน และเริ่มเบรคแนวรับลง อินดี้ส่วนใหญ่เป็นลง อันนี้ผมว่ายังก้ำกึ่งครับ ต้องรอดูแท่งพรุ่งนี้ ถ้าเบรคแนวรับลงมาได้ก็ลงต่อ ถ้าเบรคไม่ได้ก็มีเด้งหรือออกทางข้างละครับ รับ 747 ต้าน 806tf 60 นาที ราคาหลุดกรอบล่างของสามเหลี่ยมลงมา แล้วไปทางข้างหน่อยแล้วก็ลงต่อ แท่งเทียนก็เริ่มด้วยโดจิ เข็มนอกbbล่าง แล้วตามด้วยแดง แบบนี้ถ้าเป็น trend follower ก็เปิดช้อตได้เลยเมื่อจบแท่งแดงแถวๆ784กว่าๆ แล้วราคาก็ลงต่อเนื่อง อินดี้เป็นลงหมด แท่งเทียนล่าสุดเป็นแท่งแดงตันอยู่ใต้เส้น5วัน ยังงี้ก็ต้องบอกว่าน่าจะลงต่อนะครับ รับ 768 762 ต้าน 788 796tf 15 นาที ราคาหลุุดกรอบล่างของสามเหลี่ยมลงมาเหมือนกัน แล้วก็ออกทางข้าง แล้วก็หล่นต่อจนหลุดเทรนล่าง แต่ก็ไม่ไปไหนไกล คงขึ้นๆลงๆอยู่แถวๆเส้นเทรนล่างนี่แหละ อินดี้เป็นลงหมด แท่งเทียนล่าสุดเป็นแท่งแดงยาวอยู่ใต้เส้น5วัน อันนี้ก็ดูท่าอยากจะลงต่อเหมือนกันครับ รับ 769 758 ต้าน 787 794สรุป น่าจะลงต่อนะครับ
บายเลยครับ