Phajongsak Sangkaew
0
All posts from Phajongsak Sangkaew
Phajongsak Sangkaew in Phajongsak Sangkaew -Fulltime trader,

บันทึกการเทรดวันที่14ต.ค.ต้องปรับเปลี่ยนวิธีการเทรดละ

tfex

เช้านี้เปิดหล่นไป3จุด ในtf2นาทีแท่งเทียนอยู่ใต้เส้นbbb เป็นแท่งแดงแล้วตามด้วยเขียว ในtf15 30และ60นาทีก็เป็นแท่งเขียวลงมาชนเส้นbbb แบบนี้ตามหลักเปิดลองได้เลย เพราะเด๋วราคาก็จะวิ่งขึ้นไปหาเส้นbbaแล้วอาจจะหยุดหรือเลยไปถึงเส้นbbtเลย ก็ได้ แต่บังเอิญมีสัญญาณช้อตเกิดขึ้นในแท่งแรกในtf15และ30นาที เลยทำให้เราชะงักและรอดูสถานการณ์ไปก่อน แล้วราคาก็ขึ้นจริงๆ ขึ้นไปจนชนbbtที่914กว่าๆตอนสิบโมงสิบห้า แล้วก็ออกทางข้างในกรอบ912-916
เราเลยคิดว่าการใช้สัญญาณในการกำหนดการเข้า/ออกนั้น ไม่น่าจะได้ผล ดูจากวันนี้และที่ผ่านๆมาก็มักจะทำกำไรไม่ได้แถมยังขาดทุนอีก เลยตัดสินใจเอาสัญญาณ(simulate) ออกทั้งหมด เหลือไว้เพียงสัญญาณema5วันตัด20วันขึ้น/ลงใน15นาที เพราะมีระบบนึงที่ใช้สัญญาณแบบนี้ เรายังจะใช้อยู่ก่อน แล้วต่อไปก็จะดูแท่งเทียนและอินดี้อื่นๆ เช่น macd hist ,rsi และ adx ประกอบในการเปิดสัญญา ลองดูว่าจะดีขึ้นมั้ย
แล้วตอนเที่ยงก่อนปิดราคาก็หล่นไปหน่อยปิดที่910กว่าๆ
บ่ายเปิดมาพอๆกับที่ปิดไป แป๊ปเดียวก็หล่นไปที่909แล้วก็เด้งไปที่914กว่าๆตอนบ่ายสามสิบห้า ช่วงนี้ยังไม่ทำไรเพราะตอนราคาชนเส้นbbบน/ล่างไม่เกิดเข็มนอกbbชัดเจน ถือเป็นการสังเกตการเปลี่ยนแปลงของแท่งเทียนไปก่อนละกัน จากนั้นราคาก็ย่อแล้วก็ลงต่อเนื่อง บ่ายสามครึ่งใน15นาทีเบรคเส้น100วัน และใน30นาทีเบรคเส้น50วัน ลงมา พอแท่งถัดไปเป็นแดงเลยตัดสินใจเปิดช้อตไปที่906.5ต้อป911.5 โดยที่ไม่ได้รอให้จบแท่ง ใจร้อนอีกแล้วเรา นิ่งมาได้ทั้งวันเกิดจะมาใจร้อนตอนนี้แหละ แล้วเป็นไงล่ะ พอจบแท่งก็กลายเป็นเข็มเขียวนอกbbล่าง เอาละซี ถ้าแท่งถัดไปเป็นเขียวละแย่เลย อาจกลับตัวได้ โชคดีที่แดงมา ราคาก็ลงไปถึง905กว่าๆแล้วมีเด้งไปที่908ให้ชีช้ำเล่น แล้วก็ย่อแล้วออกทางข้างจนปิดเย็นไปที่905.2 ยังคงถือช้อตต่อไปค่ำ กลับมาทบทวนอีกที เห็นได้ว่าเราพลาดไปหลายอย่าง ด้วยความที่ไปใช้สัญญาณในการเข้าออกมาเป็นเวลานานพอสมควร ทำให้ขาดการสังเกตจุดที่สำคัญไป เช่น การเบรคเทรนลงมาก็เป็นไปได้สองอย่างคือ ไปต่อเลยหรือกลับไปทดสอบเทรนเดิมอีกครั้ง ส่วนใหญ่ถ้าตลาดไม่แรงก็มักจะกลับไปทดสอบเสมอ แต่กลับไปทดสอบแล้วจะกลับขึ้นไปหรือไม่ หรือจะลงต่อก็เป็นอีกเรื่องนึง อย่างเมื่อเช้าราคาเบรคเทรนล่างลงมาตั้งแต่เที่ยง แล้วก็ย้อยลงมาและกลับขึ้นไปทดสอบเทรนเดิม แต่ไม่ถึงและเบรคเส้น20วันขึ้นไปไม่ได้ด้วย แท่งเทียนกลายเป็นแดงเข็มบนแล้วก็ย่อลง ตอนบ่ายสามสิบห้า(ที่วงกลมไว้) ตามหลักแล้วควรจะเปิดช้อตตรงนี้ได้เลยแถวๆ913 หรือจะรออีกแท่งเป็นแดงเพื่อความชัวร์ก้ได้ ก็จะได้ราคาแถวๆ910-911 แต่อย่างที่บอก เราไปใช้ระบบสัญญาณในการเข้าออกซะนาน ทำให้เลือนๆจุดนี้ไป เลยต้องไปเข้าเอาตอนเบรคเส้นemaลงไป ทำให้ได้ราคาไม่ดีเลย ต่อไปคงต้องกลับไปทบทวนจุดสำคัญที่เคยบันทึกไว้ซะละ
มาดูพรุ่งนี้กันมั่งครับ
tf week แท่งแดงยาวขึ้น ไม่มีใส้ละ อยู่เหนือเส้น5วันขึ้นไปชนเส้น20วันและเทรนบนแต่ยังผ่านขึ้นไปไม่ได้ อินดี้มีทั้งขึ้นลงพอๆกัน อันนี้ยังไม่ชัดเจนครับ อาจจะออกทางข้างไปก่อนก็ได้tf day เกิดแท่งแดงสั้นมากมีใส้บนยาวอยู่เหนือเส้น5วัน อินดี้เป้นขึ้นหมด แบบนี้อาจจะลงหรือไปทางข้าง หรืออาจจะพลิกกลับเป็นขึ้นก็ได้ รับ 898 891 ต้าน 920 927tf 60 นาที ดูว่าเริ่มออกข้างทางลงแล้ว อินดี้เป็นลงหมด แท่งเทียนล่าสุดเป็นแท่งแดงสั้นมีใส้บนล่างเล็กน้อย ท่าทางอยากจะลงต่อนะครับ รับ 892 883 ต้าน 923 941tf 15 นาที ดูเป็นออกข้างทางลงเหมือนกันครับ อินดี้เป็นลงหมด แท่งเทียนล่าสุดเป็นแท่งแดงสั้นอยู่ใต้เส้น5วัน อันนี้ก็ดูเหมือนอยากลงต่อเหมือนกันครับ รับ 900 886 ต้าน 912 915 923สรุป เป็นไปได้มากที่จะลงต่อครับ
บายเลยครับ