Phajongsak Sangkaew
0
All posts from Phajongsak Sangkaew
Phajongsak Sangkaew in Phajongsak Sangkaew -Fulltime trader,

บันทึกการเทรดวันที่15ม.ค.59 เข้าดี แต่ออกไม่ดี เลยเสียโอกาสไปเยอะเลย

tfex

เช้านี้เปิดมาพอๆกับที่ปิดไปเมื่อวาน แล้วเด้งขึ้นไปถึง782แล้วก็ย่อ สิบโมง ใน15นาทีเกิดเข็มบนนอกbba ใน30นาทีเป็นเข็มบนนอกเส้น20วัน เป็นสัญญาณว่าเด๋วอาจจะลงละนะ แท่งต่อมาเป็นแท่งแดงแล้วย่อลง ใน2นาทีก็มีสัญญาณช้อต ถึงแม้จะไม่ครบเงื่อนไข แต่ใน15และ30นาทีค่อนข้างเฟิม เลยเปิดช้อตไปที่ 777 จากนั้นราคาก็ออกข้างทางลงไปเรื่อยๆ พอถึงสิบเอ็ดโมงสี่สิบห้า ใน15นาทีแท่งแดงลงมาชนเส้นbbb แล้วพอเที่ยงก็เกิดแท่งเขียวยาวขึ้นไป เช็คกับtf30และ60นาทีก็เป็นเขียวยาวเหมือนกัน ใน2นาทีก็มีสัญญาณลองมาครบเงื่อนไข คิดว่าราคาอาจจะกลับตัวได้ แต่ตะหงิดๆอยู่เหมือนกันที่แท่งก่อนหน้าไม่ได้เป็นเข็มนอกbbล่างซึ่งเป็น สัญญาณกลับตัวนี่ดิ แล้วจะกลับตัวจริงหรือเปล่า แต่พอใน15นาทีจบแท่งเป็นเขียวยาว เลยตัดสินใจปิดช้อตไปที่ 772.7 ได้มา4.3จุด แต่ยังไม่เปิดลองต่อ เพราะไม่ค่อยแน่ใจเหมือนกัน แล้วไงล่ะ แท่งถัดมาก็เป็นแดงอะดิ สงสัยจะผิดซะแล้วเรา แล้วในtf30และ60นาทีก็เปลี่ยนจากเขียวเป็นแดงเฉยเลย แต่ราคาก็ขึ้นไปถึง773แล้วก็ย่อ แล้วออกข้างแบบลงหน่อยๆ แบบนี้น่าจะลงต่อนะ เกือบเที่ยงครึ่งสัญญาณช้อตใน2นาทีก็มาอีก เลยตัดสินใจเปิดช้อตอีกครั้ง แต่ราคาไหลเร็วเกินเลยไม่แมทซะทีจนปิดเที่ยงไปที่769 เลยมือว่างเลยเรา
บ่ายเปิดมาหล่นต่อเลย แล้วก็ไปทางข้างในกรอบ764-768 ใน2นาทีก็มีทั้งสัญญาณช้อตและลองสลับกันมา ใน15นาทีก็เป็นแท่งเขียวบ้างแดงบ้าง บางทีเป็นโดจิก็มี คราวนี้ความมั่นใจว่าน่าจะลงต่อนั้นก็หายไปละ ทำให้เราทำตัวนิ่งๆไปก่อน ยังไม่ทำไร เกือบสี่โมงได้เรื่องเลย หล่นไปถึง759 แล้วก็ไปทางข้างและปิดเย็นไปที่758.7ค่ำกลับมาทบทวน ความผิดพลาดในวันนี้ก็คือ ปิดสัญญาไปทั้งๆที่ในtf15นาทียังไม่มีสัญญาณกลับตัว แล้วเมื่อจบแท่งเขียวยาวแล้วเข้าเลยนั้น อาจจะมีช่องโหว่อยู่หน่อย เพราะวันนี้แท่งถัดไปกลายเป็นแดงยาว ทีหลังเมื่อจบแท่งแล้วอาจจะต้องรอดูแท่งถัดไปซักนิดนึงว่าทิศทางไปทางไหน วันนี้ถ้าไม่รีบปิดสัญญาไปก็คงถือช้อตยาวมาปิดเย็นเลย แทนที่จะได้แค่4จุดกว่าๆ ก็จะได้สิบกว่าจุดเลยทีเดียว เลยคิดว่าน่าจะเขียนบันทึกช่วยจำไว้ดังนี้
1.การเปิดสัญญาหรือปิดสัญญานั้น ให้ดูจุดกลับตัวใน15นาทีเป็นหลัก คือเมื่อเกิดเข็ม หรือแท่งคู่คนละสีนอกแนวต้าน/แนวรับ(เส้นเทรน,เส้นแชนแนล,เส้นema, เส้นbb,เส้นฟิโบ เป็นต้น) และดูtf30และ60นาทีเป็นรอง ถ้าสอดคล้องกันก็โอเลย
2.ส่วนจะปิด/เปิดสัญญาตรงไหนนั้น ให้ดูสัญญาณใน2นาทีเป็นหลัก
3.ตราบใดที่แท่งเทียนใน15,30 และ60นาที ยังอยู่ใต้เส้น5วัน ราคาก็ยังลงต่อได้
4.ในการเข้ากลางทางเมื่อแน่ใจในเทรนนั้น ให้รอราคาเด้งหรือย่อ แล้วแต่กรณี แล้วดูสัญญาณใน2นาทีประกอบด้วย ถ้าคิดว่าราคาอาจจะวิ่งก็ควรตั้งราคา MPไปเลย

วันศุกร์อีกแล้วครับท่าน สุขสันต์วันหยุดนะครับ บายเลยครับ