Phajongsak Sangkaew
1
All posts from Phajongsak Sangkaew
Phajongsak Sangkaew in Phajongsak Sangkaew -Fulltime trader,

บันทึกการเทรดวันที่31ก.ค.อยู่ที่ใจและวินัยจริงๆ

  วันนี้ตรงข้ามกับเมื่อวาน เปิดหล่นมา3จุดแล้วลงต่อถึง1004กว่าๆแล้วเด้ง ค่อยๆขึ้นไปถึง1014กว่าๆตอนเที่ยง มีสัญญาณช้อตและลองเกิดขึ้นสลับกันไป แต่เห็นแท่งเทียนเป็นโดจิบ้าง มีใส้บนยาวบ้าง บ่งบอกว่าอาจจะมีการหยุดขึ้นหรือกลับตัวในโอกาสอันใกล้ได้ เลยดูท่าทีไปก่อนยังไม่ทำไร จากนั้นก็ย่อลงมาปิดเช้าที่1011กว่าๆ แท่งก่อนปิดเกิดสัญญาณช้อตจากstoและเป็นแท่งแดงด้วย ควรจะเปิดช้อตเป็นอย่างยิ่ง แต่เห็นว่าเทรนวันนี้ยังเป็นขึ้นอยู่ แล้วเปิดบ่ายมาไม่รู้จะเป็นไงเลยเฉยๆไว้ก่อนดีกว่า
  บ่ายเปิดมาหล่นเลยแล้วก็ลงต่อเนื่อง บ่ายสี่โมงเกิดสัญญาณช้อตจากmacdเกิดขึ้นแถวๆ1008 ตามหลักก็เฟิมแล้วว่าเป็นขาลง(ในวัน)ควรจะเปิดช้อตได้เลย แต่เห็นว่าเป็นกลางทางแล้วไม่รู้ว่าจะหยุดเมื่อไหร่ ก็ยังไม่เข้าเปิดสัญญาอยู่ดี แล้วเป็นไงล่ะ ลงต่ออะดิ เยอะด้วยจนปิดเย็นไปที่999 สมน้ำหน้าตัวเองจิงๆค่ำกลับมาทบทวน เราเพิ่งบอกไปเมื่อวานนี้เองว่าถ้าสัญญาณให้เปิดสัญญามาให้เปิดเลย แต่วันนี้ก็ไม่ทำ ตอนเช้ายังพอให้อภัยเพราะลักษณะแท่งเทียนยังไม่เฟิมเท่าไหร่ แต่ตอนบ่ายนี่ดิไม่น่าให้อภัย เพราะประการแรก เส้น5วันไม่สามารถตัดผ่านเส้น20วันขึ้นไปได้แล้วเกิดแท่งแดงย่อลงเป็นสัญญาณ ว่าจะลงละนะ แล้วสัญญาณช้อตก็สอดคล้องกับลักษณะของแท่งเทียนซึ่งยืนยันการลงได้ แต่เรากลับไม่ตัดสินใจเปิดสัญญาเพราะมัวแต่ไปพะวงว่าวันนี้เทรนมันขึ้นนี่นา แต่ที่ไหนได้ บ่ายเปลี่ยนเทรนเป็นลงซะงั้น ต้องจำไว้เป็นครั้งที่นับไม่ถ้วนแล้วว่า ถ้ามีอาการแบบบ่ายวันนี้อีกให้ลุยเลยไม่ต้องคิดมาก แต่ถึงเวลาจริงไม่รู้จะทำได้หรือเปล่า สรุปว่าวันนี้เสียโอกาสเพราะใจไม่นิ่งและไม่ยึดมั่นในระบบหรือไม่มีวินัย แท้ๆเลย
คิดแล้วเซ็ง ไปดูพรุ่งนี้กันดีกว่าครับ
tf week แท่งแดงยาวขึ้นและเริ่มตัดเส้น5วันลงมา อินดี้ยังเป็นขึ้นหมดก็จริงแต่ก็อ่อนแรงลง แบบนี้มีโอกาสลงต่อครับtf day เกิดแท่งเทียนแดงยาวลงมาอยู่ใต้เส้นbba 5วัน และ20วัน อินดี้เป็นลงหมด น่าจะลงต่อนะครับ รับ 986 936 ต้าน 1020 1030tf 60 นาที ระยะยาวยังเป็นขึ้นอยู่ ระยะสั้นเป็นลง อินดี้เป็นลงหมด แท่งเทียนล่าสุดเป็นแท่งแดงยาวลงมาอยู่ใต้เส้น5วัน ยังงี้ก็ลงต่ออะดิครับ รับ 990 980 ต้าน 1005 1018tf 15 นาที ระยะสั้นเป็นขาลง อินดี้เป็นลงหมด แท่งเทียนล่าสุดเป็นแท่งแดงอยู่ใต้เส้น5วัน ยังงี้ก็ลงต่อดิครับ รับ 990 985 966 ต้าน 1005 1012 1018  สรุป น่าจะลงต่อครับ พรุ่งนี้มาดูกัน ถ้าเป็นขึ้นละก็หน้าแตกเละเลย55
  บายเลยครับ