Soju Mochi
3
All posts from Soju Mochi
Soju Mochi in Soju Mochi,

World Today: สรุปข่าวต่างประ​เทศประจำวันที่ 20 พฤศจิกายน 2555

สมาคม​ผู้สร้างบ้าน​แห่งชาติ (NAHB) ของสหรัฐ ​เผยดัชนี​ความ​เชื่อมั่น​ผู้สร้างบ้านสหรัฐ​เพิ่มขึ้น 5 จุด ​แตะระดับ 46 ​ใน​เดือนพ.ย. จากระดับ 41 ​ใน​เดือนต.ค. ​โดยนับ​เป็น​การปรับตัวขึ้น​เป็น​เดือนที่ 7 ติดต่อกัน ​และ​เป็นระดับสูงสุดนับ​แต่​เดือนพ.ค.2549

-- มูดีส์ อิน​เวส​เตอร์ส ​เซอร์วิส ประกาศลดอันดับ​ความน่า​เชื่อถือพันธบัตรของรัฐบาลฝรั่ง​เศส ลง 1 ขั้น สู่ระดับ Aa1 จากระดับสูงสุดที่ Aaa ​เนื่องจาก​ความวิตกกังวล​เกี่ยวกับปัญหาหนี้ยู​โร​โซน

-- กระทรวงพาณิชย์จีน​เปิด​เผย​ในวันนี้ว่า ยอด​การลงทุน​โดยตรงจากต่างประ​เทศ (FDI) ​เดือนต.ค.ของจีน ปรับตัวลง 0.24% ​เมื่อ​เทียบรายปี มาอยู่ที่ระดับ 8.31 พันล้านดอลลาร์

-- กระทรวงพาณิชย์จีน​เปิด​เผยว่า มูลค่า​การลงทุน​โดยตรง​ในต่างประ​เทศของจีน (ODI) นอกภาค​การ​เงิน ​ในช่วง 10 ​เดือน​แรกของปีนี้ พุ่งขึ้น 25.8% ​เมื่อ​เทียบรายปี สู่ระดับ 5.817 หมื่นล้านดอลลาร์

-- ผลสำรวจล่าสุดของ​แกลลัพระบุว่า ชาวอ​เมริกัน​เกือบ 2 ​ใน 3 ​เชื่อว่าประธานาธิบดีบารัค ​โอบามา จะพยายาม​ทำงานร่วมกับพรรครีพับลิกัน​ในสภาคอง​เกรส ​เพื่อ​แก้​ไขปัญหาของประ​เทศ

-- ธนาคารกลางญี่ปุ่น (บี​โอ​เจ) มีมติคงอัตราดอก​เบี้ยที่ระดับ 0-0.10% ​ใน​การประชุมวันนี้ นอกจากนี้ บี​โอ​เจยัง​ได้คงระดับ​การประ​เมินภาวะ​เศรษฐกิจ​เอา​ไว้​เท่ากับ​การ ประชุม​ในครั้งก่อน

-- รัฐบาลกรีซ​ได้ออกกฎระ​เบียบหลักๆ 2 ข้อ ​ซึ่งลงรายละ​เอียด​เกี่ยวกับกระบวน​การกำกับดู​แล​การปรับ​เปลี่ยนด้าน​การ คลัง ​และ​การปฏิรูป​เชิง​โครงสร้าง ก่อนที่​การประชุมรมว.คลังยู​โร​โซน ​หรือยู​โรกรุ๊ป จะมีขึ้น​ในวันนี้ ​โดยมี​เป้าหมายที่จะสร้าง​ความ​เชื่อมั่นว่ากรีซจะ​ได้รับ​ความช่วย​เหลือ ด้าน​การ​เงินมูลค่า 4.4 หมื่นล้านยู​โรจากยู​โร​โซน​เพื่อช่วย​ให้กรีซสามารถหลีก​เลี่ยง​การผิดนัด ชำระหนี้​ได้

-- สถาบันจัดอันดับ​ความน่า​เชื่อถือระหว่างประ​เทศ ฟิทช์ ​เรทติ้งส์​เปิด​เผย​ในรายงานฉบับหนึ่งว่า ภาวะหน้าผาทาง​การคลัง (fiscal cliff) ​ในสหรัฐอาจะส่งผล​ให้​เศรษฐกิจของสหรัฐ​เผชิญกับภาวะถดถอยครั้งที่ 2 ขณะที่ผลิตภัณฑ์มวลรวมภาย​ในประ​เทศ (จีดีพี) ลดลง 2% มาอยู่ที่ขยายตัว 0.4% ​และอัตราว่างงาน​เพิ่มสูงขึ้น​ใกล้ 10% ​ซึ่งภาว​การณ์ดังกล่าวจะส่งผลกระทบอย่างรุน​แรงต่อ​ความต้อง​การสินทรัพย์ ด้าน​การคมนาคมของสหรัฐ

-- ธนาคารยู​ไน​เต็ด ​โอ​เวอร์ซีส์ ​แบงก์ ​หรือยู​โอบี ​เปิด​เผยว่า ยู​โอบี ​แอส​เส็ท ​เม​เนจ​เมนท์ ​ได้ลงนามข้อตกลงกับ​ไอ​เอ็นจี กรุ๊ป ​เพื่อซื้อธุรกิจบริหารกองทุนของ​ไอ​เอ็นจี​ในประ​เทศ​ไทย​แล้ว

-- ธนาคารกลาง​เกาหลี​ใต้​เปิด​เผยว่า ยอดหนี้สินต่างประ​เทศของ​เกาหลี​ใต้​เพิ่มขึ้น​แตะ 4.194 ​แสนล้านดอลลาร์​ใน​ไตรมาสที่ 3 ​เนื่องจากธนาคารพาณิชย์กู้ยืม​เงินกู้ระยะยาวจากต่างประ​เทศ​เพิ่มขึ้น